แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1 แก้ปัญหาฝุ่นละอองจากรถขนดิน บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยเจ้าพระยา

15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00 น. นโยบายการขับเคลื่อน การแก้ปัญหาความเดือดร้อนของ

นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครสวรรค์จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว นำโดย นางพรเพชร เขมวิรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย นายพิชัย ดำชม ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครสวรรค์, นายรัชชาพงษ์ สุวรรณ์เศรษฐา ปลัดอำเภอเมืองนครสวรรค์, นายปกิตต์ พ่วงเฟื่อง หัวหน้าหมวดทางหลวงบ้านแดน แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1, นายสุวโรจน์ โพธิ์เรือง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกรด, เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองกรด, เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครสวรรค์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหารือและลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหา กรณีขอให้แก้ไขปัญหาเหตุเดือดร้อนรำคาญจากรถบรรทุกดิน บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยเจ้าพระยา ตำบลหนองกรด อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งทำดินหล่นบนถนน ส่งผลให้ผู้ใช้เส้นทางได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นละออง แต่หากมีฝนตก ดินดังกล่าวจะทำให้ถนนลื่น ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง นั้น

        จากการลงพื้นที่ปรากฏข้อเท็จจริง ดังนี้

  1. กรณีได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นละออง ผู้ประกอบการได้หยุดการวิ่งรถบรรทุกดินแล้ว ซึ่งปัจจุบันไม่พบรถบรรทุกดินสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1 ได้นำรถน้ำมาฉีดพรมถนน เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองให้แก่ประชาชนในพื้นที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  2. กรณีการเกิดอุบัติเหตุบริเวณดังกล่าว คาดการณ์ว่าอาจเกิดจากประชาชนในพื้นที่ขับขี่รถย้อนศร ซึ่งส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุในบริเวณดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง

    โดย ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครสวรรค์